5 tuyệt chiêu giúp bạn tập trung và nâng cao hiệu suất khi viết content

Là một Content Writer, bạn phải tập trung toàn bộ thời gian, tâm trí cho việc tìm insight khách hàng, viết bài, đo lường hiệu quả để có thể phát triển và sống với việc viết lách.  Bạn sẽ rất dễ bị một số việc xung quanh khiến bạn bị phân tâm. Do đó, muốn có một bài viết chất lượng thì bạn cần phải tập trung. Cùng khám ph​á ​5 tuyệt chiêu giúp bạn tập trung và nâng cao hiệu suất khi viết content.

​Cách 1: Đặt mục tiêu viết mỗi ngày

Picture

Đặt mục tiêu viết mỗi ngày cho bản thân
Mỗi buổi sáng hãy list ra cho mình thử thách mỗi ngày. Và nếu bạn là người có kỷ luật và thực hiện đúng mục tiêu đã đề ra. Thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ cảm nhận được niềm vui cuối ngày, khi checklist những công việc của bản thân sau một ngày cố gắng. Nếu có thể hãy chia nhỏ công việc mỗi giờ để bạn có thể quản lý chúng một cách hiệu quả. Đó là cách giúp chúng ta không bị “ sa lầy” vào mạng xã hội không lối thoát. Thời gian trống quá nhiều chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị thiếu tập trung.

Dưới đây là 9 cách giúp bạn xây dựng sự tự tin khi viết
Có bao giờ bạn lo lắng rằng bài viết của bạn sẽ không đủ tốt. Bạn lo lắng đến suy nghĩ của độc giả và không tự tin vào không dám chia sẻ ý tưởng mà mình đã nghĩ ra.

1/ Đừng tự tạo áp lực cho bản thân

2/ Đừng sợ phản hồi tiêu cực

3/ Giữ vững lập trường của bản thân

4/ Xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc

5/ Tham khảo ý kiến của các cây bút đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề

6/ Đọc đi đọc lại bài viết của mình để biến nó trở nên hoàn hảo hơn

7/Tập trung vào mục tiêu của bản thân

8/ Hãy làm việc và viết liên tục để khẳng định năng lực

9/ Quyết tâm chinh phục sự tự tin

Cách 2: Tự cho mình khoảng thời gian riêng tư để nghỉ ngơi

Có người nghĩ rằng, nghỉ ngơi là lười biếng và làm việc không hiệu quả nhưng nhiều nghiên cứu khác nhau đã phủ định ý kiến trên. Một nghiên cứu từ Đại học Illinois đã chỉ ra rằng dù là một công việc nhỏ cũng cần được nghỉ ngơi để tăng sự tập trung lâu dài cho công việc đó.

Cho bản thân nghỉ ngơi thường xuyên là điều cần thiết giúp cải thiện sức khỏe, thể chất và tinh thần của bạn. Dành thời gian viết lách có nghĩa là bạn có thể quay lại quá trình viết với những suy nghĩ rõ ràng hơn và năng lượng được tái tạo. Thay vì viết cho đến khi bạn ngủ quên trên máy tính, hãy viết trong 45 phút và sau đó nghỉ 15 phút. Xem TV, đi tắm, đọc sách hoặc đi dạo. Bạn chỉ cần thay đổi hoạt động tạm thời để làm mới tâm trí của mình.

​Cách 3: Tìm cho mình môi trường lý tưởng của bạn

Picture

Tìm cho mình môi trường làm việc lý tưởng cho bạn
​Ai rồi cũng sẽ có cho mình một nơi lý tưởng để làm việc. Việc thay đổi không gian và chọn cho mình không gian làm việc CHILL là cách giúp bạn nạp năng lượng nhanh nhất và cải thiện năng suất làm việc. Bạn có thể chọn cho mình một không gian yên tĩnh với một tách cà phê. Hít một hơi thật sâu và bắt đầu nhé !

​Cách 4: Loại bỏ các yếu tố gây nhiễu trong quá trình viết

​Hãy tắt ngay facebook, instagram, tiktok…và chỉ mở tag để viết bài, cùng một tag âm nhạc chill cùng. Mạng xã hội, những video hài hước hay những clip Tik Tok bắt trend sẽ là con mồi đưa vào tròng thiếu tập trung. Hãy dùng mọi cách để có thể tập trung viết bài một cách hiệu quả.

​Cách 5: Đừng chỉnh sửa khi đang viết

Hãy để ý tưởng được xuất bản một cách tự nhiên nhất có thể. Đừng vừa viết vừa sửa. Việc chỉnh sửa khi bạn viết sẽ chỉ khiến bạn mất tập trung khỏi quá trình suy nghĩ và có thể làm hỏng quá trình viết của bạn. Luôn nhớ rằng bản nháp đầu tiên không có nghĩa là hoàn hảo. Đừng dừng lại để biến mỗi câu thành một tác phẩm nghệ thuật – hãy tiếp tục viết. Đó là cách tốt nhất để phát triển và duy trì tính mạch lạc trong dòng suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn không có số liệu thống kê, hoặc bạn không thể nhớ tên của một thứ gì đó, đừng dừng lại để tra cứu. Đơn giản chỉ cần để lại một ghi chú cho chính bạn trong văn bản để nghiên cứu nó sau. Nghiên cứu có thể tốn rất nhiều thời gian và bạn sẽ bị chuyển sự tập trung của não bạn từ viết sang một vấn đề khác.

Nguồn: ​ngaocontent.com

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất​Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x