5 tuyệt chiêu để tối ưu hoá SEO cho Bing

Bing hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới sau Google. Làm sao để tối ưu hoá SEO cho Bing? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều SEOer. Cùng khám phá 5 tuyệt chiêu để tối ưu hoá SEO cho Bing qua bài viết sau đây.

​Bing và Google có gì khác nhau, vì sao Bing lại quan trọng?

​Ví dụ: thực hiện tìm kiếm hình ảnh bằng Bing sẽ được ưu tiên hơn do chất lượng kết quả cao hơn. Bạn có thể tìm kiếm các bố cục khác nhau và xem thông tin cấp phép cho từng ảnh mà không cần phải tìm ở đâu khác. Bing cũng đi tiên phong trong việc cuộn màn hình vô hạn cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh. Hiện tính năng này cũng đang được Google học tập và áp dụng.

Tìm kiếm video cũng dễ dàng hơn với Bing, mặc dù YouTube là một thương hiệu của Google. Khi bạn tìm kiếm video trên Bing, kết quả hiển thị dưới dạng lưới hình thu nhỏ. Sau đó, bạn có thể xem video mà không cần rời khỏi SERP.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa Bing và Google là mức độ ảnh hưởng của chúng thông qua việc tìm kiếm trên các thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói. Vào năm 2017, ước tính có khoảng 35 triệu người Mỹ sử dụng một trong những thiết bị này ít nhất một lần mỗi tháng. Trong số hàng triệu người đó, hơn 70% là người dùng Amazon Echo – và Amazon’s Alexa được cung cấp bởi Bing.

Cách giúp tối ưu hóa SEO trên Bing ​

Xác nhận quyền sở hữu và đăng ký doanh nghiệp trên Bing Place
Nếu như Google có Google My Business thì Bing cũng có Bing Place. Mục tiêu của hai tính năng này tương tự nhau: giúp cung cấp kết quả tìm kiếm địa phương (local search) tốt nhất và hữu ích nhất cho người dùng. Doanh nghiệp hãy đăng ký thông tin trên Bing Place vào tạo danh sách để cải thiện hiệu suất xếp hạng SEO local.

Bing sẽ ưu tiên xếp hạng hiển thị nổi bật cho các trang web nào đặt chi tiết vị trí, địa điểm của họ nhất. Thuật toán của Bing cũng xem xét thông tin từ các nguồn của bên thứ ba, chẳng hạn như Facebook. Để tối ưu hóa sự hiện diện của Bing SEO, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang xếp hạng trong công cụ tìm kiếm địa phương của Facebook.

Cải thiện SEO thông qua lập chỉ mục trên Bing Webmaster Tools URL
Sau khi xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp, hãy sử dụng Bing’s Webmaster Tools để lập chỉ mục cho trang web của bạn.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản doanh nghiệp Bing của mình – tài khoản này có thể sử dụng thông tin đăng nhập Outlook, Hotmail hoặc Microsoft trước đó – và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng cách sử dụng sơ đồ trang XML back-end.

Giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, thuật toán của Bing sẽ xử lý và hiểu nội dung của bạn tốt hơn nếu bạn sử dụng các danh mục và thẻ trên trang web. Điều này không chỉ khiến giao diện trang web dễ nhìn, dễ khám phá hơn mà còn giúp cải thiện kết quả tìm kiếm cũng như trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho người dùng.

Tập trung vào SEO on-page cho Bing
Mặc dù backlink rất hữu ích với Bing SEO nhưng việc tối ưu từ khóa thông minh gắn với ngữ cảnh có hiệu quả hơn rất nhiều. Để tối ưu hóa Bing, hãy tập trung vào SEO on-page hơn là SEO off-page.

Có một số thủ thuật có thể cải thiện điều này như: ưu tiên nội dung có kết hợp từ khóa chính xác trong tiêu đề page titles, thẻ meta descriptions và nội dung web.

Tuy nhiên, một số thủ thuật nhất định sẽ hoạt động tốt hơn những thủ thuật khác. Ví dụ: Bing dường như ưu tiên nội dung có kết hợp từ khóa chính xác trong tiêu đề trang, mô tả meta và nội dung web.

Sử dụng từ khóa trong các slugs URL, tiêu đề phụ và trong đoạn đầu tiên của nội dung cũng là những phương pháp hay để làm theo nếu bạn muốn cải thiện vị trí xếp hạng trong Bing SERPs hơn.

Duy trì sự hiện diện liên tục trên social media
Công cụ Bing’s webmaster chỉ ra rằng, social signals (số lượng lượt người dùng chia sẽ website/url trên các trang mạng xã hội) đóng vai trò quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Bing.

Điều này có nghĩa là sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn quan trọng đối với Bing hơn là đối với Google. Cách hoạt động trên social media giúp Bing đánh giá chất lượng nội dung web. Hãy thể hiện chúng rõ ràng thông qua lượt like, follow và đăng bài với brand voice rõ ràng.

Với Bing, social signals thường được chia sẻ nhiều trên các nền tảng hàng đầu trong ngành như Twitter và Facebook. Bạn cần nhắm nền tảng mạng xã hội phù hợp với đối tượng mục tiêu hướng đến. Ví dụ: các công ty luật có thể sẽ không sử dụng nhiều cho Pinterest hoặc Instagram, nhưng những nền tảng này sẽ không thể thiếu đối với các studio nhiếp ảnh.

Duy trì sản xuất nội dung chất lượng
Hãy đảm bảo nội dung trên web đáng tin cậy, có thể đọc, tra cứu và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bổ sung các hình ảnh liên quan để minh họa quan điểm trong bài viết cũng rất hữu ích.

Các marketers cần tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Đừng cố gắng tối đa hóa nội dung của bạn bằng cách chia nó thành nhiều bài đăng blog ngắn. Vào năm 2020, độ dài bài đăng trên blog lý tưởng phải là từ 2.100 đến 2.400 từ – đủ để thảo luận kỹ lưỡng về một chủ đề, nhưng không nên quá dài khiến người đọc “nản”.

Theo marketingai.admicro.vn

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

First & One Digital Marketing Academy

TƯ VẤN & ĐĂNG KÝ: 090 440 8006
​Email:  info@gotop.com.vn
Website: www.firstnone.com

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x