5 Lợi ích của Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp trong 2022

Các lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số bao gồm: Phạm vi tiếp cận toàn cầu – một trang web cho phép bạn tìm thị trường mới và giao dịch trên toàn cầu chỉ với một khoản đầu tư nhỏ. Chi phí thấp hơn – một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số được lập kế hoạch phù hợp và được nhắm mục tiêu tốt có thể tiếp cận đúng khách hàng với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp tiếp thị truyền thống. Cùng khám phá ngay 5 lợi ích của Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp.

Thực tế

Theo báo cáo của Forbes, 82% người dùng tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua trên online.   Và 79% người trong số đó đưa ra quyết định mua hàng.

Làm thế nào để bạn tiếp cận những người dùng này? Câu trả lời: Digital Marketing.

Theo báo cáo mới nhất của Statista; Hoa Kỳ sẽ chi tiêu cho Digital Marketing khoảng 332 tỷ $ vào năm 2021. Digital Marketing được chứng minh rằng đây là cách hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Theo báo cáo mới nhất của Statista

1. Digital Marketing đang là hình thức tiếp thị phổ biến nhất

Có nhiều lợi ích của chiến lược digital marketing khác nhau; để giúp bạn tiếp cận gần với khách hàng tiềm năng hơn.

Đây là minh chứng cho thấy lợi ích của Digital Marketing đem lại. Với chiến lược đúng đắn và cách triển khai hiệu quả; các doanh nghiệp nhỏ có thể tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng; và chuyển đổi họ thành những người mua hàng chỉ trong vài tháng.

Digital Marketing đang là hình thức tiếp thị phổ biến nhất

2. Digital Marketing là một trong những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu

Một trong những lợi ích của Digital Marketing đó là quảng bá thương hiệu đến gần khách hàng. Khi nói đến quảng cáo truyền thống; rất khó để các doanh nghiệp nhỏ có đủ ngân sách cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, với Digital Marketing chi phí cho quảng cáo, rẻ hơn gấp 4 lần so với cách quảng cáo khác.

Digital Marketing là một trong những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu

Hãy xem bảng so sánh trên đây – Một doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận 1.000 người dùng; đến với sản phẩm / dịch vụ với chi phí chi cho quảng cáo 3$ thông qua mạng xã hội. Trong khi đó, việc tiếp xúc với người dùng thông qua Direc Mail; phải bỏ ra chi phí khoảng 57$ và quảng cáo trên TV có giá khoảng 28$.

3. Digital Marketing là hình thức marketing có thể trực tiếp đo lường

Digital Marketing là hình thức marketing có thể trực tiếp đo lường

Làm thế nào để biết chiến lược Marketing có thực sự hiệu quả?

Cách duy nhất để biết chiến lược Marketing của bạn có đang thực sự hiệu quả; chính là trực tiếp đo lường. Theo cách marketing truyền thống như quảng cáo trên TV, direct mail,… bạn rất khó để đo lường được. Ngược lại, mọi chiến lược digital marketing mà bạn sử dụng đều có thể trực tiếp đo lường.

Phân tích đo lường là cách hiệu quả; giúp bạn xác định xem liệu chiến lược Marketing có đang hoạt động hiệu quả. Bằng cách đo lường các chiến dịch Digital Marketing trong thời gian thực; bạn có thể biết chiến lược nào đang hoạt động và chiến lược nào không hiệu quả. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lại chiến dịch của mình để đạt hiệu quả; và vạch ra các chiến dịch tiếp theo trong tương lai.

4. Nhắm đúng mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng

Một trong những lợi ích của Digital Marketing giúp bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng

Khi bạn mua hoặc đặt quảng cáo trên tạp chí; TV;… bạn vẫn không thể tiếp cận được với đối tượng khách hàng bạn mong muốn. Mặc dù bạn vẫn có thể bán được hàng theo cách quảng cáo truyền thống; nhưng nó không có khả năng nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng giống như Digital Marketing.

Với Digital Marketing thì khác; bạn có thể nhắm đến đúng đối tượng người xem nội dung của bạn. SEO cho phép bạn tiếp cận những người dùng đang tìm kiếm trên website; các nội dung hay chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những người đang quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; dựa trên thông tin nhân khẩu học hay đặc điểm chung.

Nhắm đúng mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng

5. Người dùng đang có xu hướng chuyển sang mua hàng trực tuyến.

Theo nghiên cứu của Vimeo; 93% người dùng trên thế giới sử dụng Google; để tìm kiếm thông tin sản phẩm họ muốn mua mỗi ngày. Trước khi người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng; họ sẽ tìm đến các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm.

Theo nghiên cứu, 59% người dùng sẽ tìm hiểu nhiều đơn vị cùng bán sản phẩm ;trước khi họ quyết định liên lạc với một doanh nghiệp.

Đây là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng; và dẫn họ đến hành trình mua hàng. Bằng cách tạo nội dung phù hợp và hấp dẫn tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm; bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn.

Nguồn A1digihub

Những khóa học tại First & One giúp bạn marketing hiệu quả:

Ưu đãi học phí, áp dụng tới hết 31/12/2022.

  • Ưu đãi 50% học phí dành cho Sinh viên/Mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao Đẳng, THCN.
  • Ưu đãi 30% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 3 người trở lên.
  • Ưu đãi 40% học phí cho công ty đăng ký cho nhân viên học tập từ 5 người trở lên.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x