5 loại content marketing nên triển khai vào năm 2021

​Làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing thì cập nhật xu hướng và đổi mới là công việc thường xuyên và liên tục. Dưới đây là 5 loại content bạn cần tham khảo để triển khai trong năm 2021.

​1. Social Media Content Marketing

Picture

Social Media Content Marketing

Với hơn 3.6 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn cầu hiện nay thì việc xây dựng Content Marketing trên nền tảng này phải được chú trọng, đầu tư nhiều hơn. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp, chia sẻ thông tin, sản phẩm dịch vụ mà còn phải tạo ra sự thu hút và khác biệt cho người dùng. Khác biệt đó có thể là màu sắc, format, font chữ, cách xuất hiện của hình ảnh,…

​Mỗi nền tảng đều sẽ có yếu tố cốt lõi bạn cần tập trung. Nếu Instagram, Pinterest tập trung cho hình ảnh, Linkedln tập trung cho nội dung thì Facebook là sự kết hợp của cả hai. Bạn cần xây dựng Content Marketing theo yếu tố cốt lõi này nhất định sẽ thành công.

2. Content Marketing dạng Infographic

Infographic như một giải pháp trọn vẹn để giữ thông tin ngắn gọn với thiết kế hấp dẫn, dễ hiểu. Infographic trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược Content Marketing.

​Đây là một sự lựa chọn kể chuyện thu hút. Đúng là một bức hình có giá trị hơn trăm nghìn lời nói và vì Infographic là sự kết hợp giữa hình ảnh và nội dung nên sẽ biến một chủ đề phức tạp trở nên dễ dàng và gần gũi hơn.

​3. Blog Content Marketing

Blog là hình thức content cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với các mục đích và chủ đề của mình. Viết Blog, bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin có liên quan về sản phẩm, dịch vụ đến khán giả mục tiêu của mình. Blog cũng chính là bộ mặt của công ty, là nơi tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi tham khảo về bạn.

Thông qua một bài viết trên Blog bạn có thể thêm các đường link, nút like, share và thông tin sản phẩm.

4. Video – Một nội dung sáng tạo không thể bỏ lỡ

Picture

Video – Một nội dung sáng tạo không thể bỏ lỡ

Với sự phát triển lớn mạnh của nền tảng TikTok, video lại trở thành xu hướng. Phát triển nội dung dưới dạng video đòi hỏi phải mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả thì cao hơn nhiều so với nội dung dưới dạng hình ảnh và câu chữ.

​Theo thống kê, 50% người dùng nói rằng họ muốn thấy cái video từ các thương hiệu mà họ đã tương tác. Không dừng lại ở đó, các video marketing có thể giúp bạn tăng chuyển đổi, tăng ROI và xây dựng mối quan hệ với khách hàng ổn định.

5. Nội dung trong quảng cáo Facebook, Google

​Quảng cáo Facebook, quảng cáo Google sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người xem và có được nhiều leads. Tuy nhiên, khi làm Content Marketing cho các quảng cáo, bạn cần chú ý dòng tiêu đề và call to action cùng với đó là những dòng caption đầu thật thu hút (đối với quảng cáo Facebook) và dòng mô tả có chứa keyword đủ hấp dẫn (đối với quảng cáo Google).

Riêng với quảng cáo Facebook, bạn nên đầu tư hơn cho hình ảnh và video để cắt giảm chi phí quảng cáo.

Hy vọng 5 loại Content Marketing trên sẽ giúp ích cho bạn trong chiến lược triển khai nội dung những tháng tiếp theo của năm 2021.

Nguồn: advertisingvietnam.com

​​​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất​Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x