4 tiêu chí nhận biết dịch vụ content marketing hiệu quả

Hiện nay, content marketing hiện là một lĩnh vực rất “hot” và được nhiều người theo đuổi. Thế nhưng không phải ai cũng làm được lĩnh vực này tốt. Doanh nghiệp bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ content tốt nhưng băn khoăn vì quá nhiều công ty marketing trên thị trường. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đánh giá thế nào là một dịch vụ content marketing tốt và có hiệu quả.

1. Nội dung và chủ đề bài viết

Nội dung chính là yếu tố đầu tiên giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả làm việc của một dịch vụ content marketing. Đây cũng là yếu tố dễ nhận biết nhất theo ý kiến chủ quan của bạn. Một content chất lượng sẽ mang đến lượng thông tin vừa phải, làm nổi bật được giá trị sản phẩm và thông điệp nhãn hàng muốn truyền tải.

Ngoài ra, khi đánh giá nội dung bài viết dưới góc độ chủ doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng nhận thấy văn phong, ngôn ngữ và chủ đề mà bài đăng hướng đến có phù hợp với định hướng thương hiệu cũng như nhãn hàng của mình không, từ đó có cơ sở đánh giá hiệu quả dịch vụ.

Picture

Nội dung là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ content marketing.

2. Công cụ hỗ trợ bài viết

2.1. Tối ưu SEO

Một bài viết trên website luôn hướng đến mục tiêu chuẩn SEO và thu hút lượt traffic về web. Có lẽ vì thế, việc tối ưu và hiệu quả kết quả tìm kiếm bài viết website trên google là một yếu tố rất quan trọng mà bạn phải quan tâm.
​Google có các thủ thuật riêng để đánh giá một bài viết chất lượng, trong đó lượng từ khóa tối ưu và nội dung có lượng chữ phù hợp. Đặc biệt, có hai khía cạnh quan trọng có thể giúp content tăng thứ hạng trên tìm kiếm tự nhiên (search engine), chính là metadata và SERP analysis.

2.2. Vận dụng metadata, SERP

​Metadata là dạng siêu dữ liệu mà trang web đề cập để các thuật toán google có thể hiểu ý nghĩa và tạo điều kiện để Google crawl và index bài viết.

Các thẻ heading (H1, H2,…), thẻ tiêu đề (title tag), thẻ mô tả (meta description) và cả các thẻ alt của hình ảnh sẽ được tận dụng một cách tối ưu nhằm giúp bài viết có hiệu quả thu hút traffic nhất.

Ngoài ra, kỹ năng Serp analytics nhằm phân tích bảng xếp hạng từ khóa là rất quan trọng đối với các dịch vụ content website. Phân tích, đánh giá kết quả tìm kiếm, xác định từ khóa chính và tham khảo các trang đang xếp hạng cao nhờ từ khóa ấy để đề xuất danh sách keywords hợp lý cho các bài đăng trên website.

Một đơn vị content marketing chuyên nghiệp sẽ nắm rõ các kỹ thuật tối ưu này và tư vấn cụ thể cho khách hàng khi vừa bắt đầu hợp tác.

Picture

Các đầu mục, tiêu đề nếu được tối ưu hóa sẽ giúp ích rất nhiều cho việc SEO.

3. Công cụ đo lường hiệu quả dịch vụ content website

Bất kể bạn lựa chọn dịch vụ content marketing nào thì khi hợp tác cũng cần đề ra KPI và cam kết đạt được. Đây sẽ là thước đo đánh giá hiệu quả, chất lượng thực tế khách quan nhất với từng sản phẩm content trên website của doanh nghiệp.

3.1. Tỷ lệ chuyển đổi

​Mục tiêu chuyển đổi khách hàng từ các bài viết là rất quan trọng, mục tiêu chủ yếu của việc làm dày và chất lượng các nội dung hiển thị trên website. Tỷ lệ lượt truy cập web, time on site, chuyển đổi từ người đọc sang lead tiềm năng, đến khách hàng mới, khách tái ký,… đều có thể làm cơ sở để xem xét hiệu quả bài đăng trên web. Mục tiêu ban đầu đề ra khi triển khai một nội dung chính là thu hút target audience đến với doanh nghiệp, chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Picture

Nội dung thú vị sẽ giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang người mua hàng thực tế.

3.2. Lượng tương tác với khách hàng

Người dùng có hành động tương tác như thế nào là cơ sở để bài viết đạt được ROI. Mặt khác, chủ doanh nghiệp cũng cần theo dõi các thông tin này và đánh giá chất lượng content. Một số thông số bạn có thể quan tâm để làm cơ sở đánh giá dịch vụ content website:

  • Lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang mới hoặc trang được cập nhật
  • Vị trí xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu
  • Thời gian ở lại web
  • Lượt chia sẻ trên mạng xã hội
  • Lượt tải tài liệu

3.3. Phản hồi chủ quan, khách quan

Phản hồi từ các team liên quan cũng như tương tác của đọc giả cũng là tiêu chí hữu dụng cho doanh nghiệp khi xem xét lựa chọn một dịch vụ content website. Mức độ yêu thích của người đọc dành cho bài viết, độ đồng cảm của họ hay các nhận xét từ chủ quan đến khách quan của team nhà,… đều có thể giúp chủ doanh nghiệp phần nào đánh giá, cân nhắc được các giá trị mà một dịch vụ content marketing mang lại.

4. Uy tín đơn vị cung cấp dịch vụ content marketing

​Uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ content website là tiêu chí cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng khi đánh giá chất lượng, hiệu quả web. Hãy lựa chọn một đơn vị nhận được nhiều đánh giá tích cực, có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực của doanh nghiệp hoạt động để quá trình triển khai, làm việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bạn có thể dễ dàng đánh giá mức độ uy tín này dựa trên các dự án trước đây đơn vị đã làm, thái độ hợp tác của team cũng như phản hồi từ các khách hàng, đối tác của họ.

ERA

​Học Content Marketing 4.0 theo phương pháp mới nhất

Content marketing được đánh giá là chiến lược marketing online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ bị lỗi thời. Để có thể nắm vững các kiến thức về content marketing các bạn hãy liên lạc ngay với First & One.

First & One có đội ngũ chuyên gia Content Marketing với 14 năm kinh nghiệm, đã tham gia trực tiếp hơn 500 dự án và chiến dịch Content Marketing lớn nhỏ tự hào sẽ đem đến cho bạn những khóa học Content Marketingkhóa học SEO, khóa học Digital Marketing tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với các học viên trong suốt quá trình học và cả sau khi đã hoàn thành khóa học cho đến khi bạn có thể trở thành một chuyên gia về content marketing.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x