31 ví dụ về tiếp thị tội dung ấn tượng để bạn có thể sử dụng hôm nay

Đã bao giờ bạn cảm thấy như mình sắp hết ý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của mình chưa?

Bạn không cô đơn.

Tiếp thị nội dung là tất cả về việc sử dụng nội dung để thu hút và giữ chân khách truy cập và cuối cùng biến họ thành khách hàng. Và hầu hết những người sử dụng nó đều biết nó có hiệu quả.

Chỉ có một vấn đề: tiếp thị nội dung có thể là công việc nghiêm túc khó khăn.

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch tiếp thị nội dung, ngày này qua ngày khác, có thể rất khó để liên tục đưa ra các ý tưởng mới và duy trì đà phát triển.

Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài báo này. Từ viết blog và truyền thông xã hội đến video và tiếp thị trực quan, chúng tôi đã có một bộ sưu tập tuyệt vời các ví dụ về tiếp thị nội dung B2C và B2B để truyền cảm hứng cho bạn.

Những ví dụ tiếp thị này từ thế giới kinh doanh sẽ giúp bạn tìm ra những cách mới để sáng tạo và tạo ra nội dung tiếp thị đầy cảm hứng của riêng bạn để giành được khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào danh sách 31 bài kiểm tra tiếp thị nội dung của chúng tôi, hãy cùng tìm hiểu rõ về tiếp thị nội dung ngay từ đầu.

Tiếp thị Nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là việc tạo ra và quản lý nội dung có chủ đích với mục tiêu vừa thu hút khách hàng tiềm năng mới vừa nuôi dưỡng họ thành khách hàng tiềm năng.

Nó bao gồm bất kỳ hình thức nhắn tin nào mà bạn sử dụng để thu hút, giáo dục, thông báo, thuyết phục và truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng để đưa họ đến gần hơn với việc trở thành khách hàng.

Mục tiêu của tiếp thị nội dung không nhất thiết là bán hàng ngay lập tức mà là tạo ra khách hàng tiềm năng kết hợp với sự công nhận thương hiệu mạnh mẽ.

Loại tiếp thị này có thể được cung cấp thông qua blog, bản tin, sách điện tử, diễn đàn / hội đồng thảo luận, video (các doanh nghiệp đang tạo ra ngày càng nhiều hội thảo trên web), các kênh truyền thông xã hội và nhiều nền tảng khác.

Nói tóm lại, tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung chất lượng cao để thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành những người theo dõi gắn bó, những người sẽ quảng bá rộng rãi về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiếp thị nội dung cũng có một số lợi thế và có thể giúp bạn tăng:

 • Lưu lượng truy cập: Bạn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, những người theo dõi các liên kết trong email hoặc các trang web chia sẻ bài viết.
 • Bán hàng: Tiếp thị nội dung thường là một cách tuyệt vời để không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn thu hút lưu lượng truy cập phù hợp (những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn).
 • Người đăng ký email: Nếu bạn đang viết bài, bạn sẽ có thể thúc đẩy mọi người chọn tham gia trên trang đăng ký của bạn (đây là nơi tốt nhất để họ làm điều đó — đừng thử và lấy nó ra khỏi họ ở nơi khác)

Giờ chúng ta đã biết tiếp thị nội dung là gì và tại sao nó lại có lợi cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem 31 ví dụ về tiếp thị nội dung của chúng tôi.

31 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung

Dưới đây là mục lục để giúp bạn chuyển sang các ví dụ về tiếp thị nội dung mà bạn muốn xem nhất.

 • Ví dụ về viết blog
 • Ví dụ về Tiếp thị Truyền thông Xã hội
 • Ví dụ về tiếp thị nội dung đã thử và đúng
 • Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Trực quan
 • Ví dụ về Tiếp thị Video
 • Ví dụ về Sách điện tử và Tài nguyên
 • Các ví dụ về tiếp thị nội dung khác

Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy đi sâu vào!

Ví dụ về viết blog

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến các loại hình tiếp thị nội dung, họ nghĩ về việc viết blog như một điểm khởi đầu.

Viết blog giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập bằng thông tin hữu ích và cung cấp nội dung để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng như thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về các công ty làm đúng.

1) OptinMonster

Vì chúng tôi đang viết một bài đăng trên blog về các ví dụ tiếp thị nội dung, chúng tôi nghĩ blog của OptinMonster sẽ là nơi thích hợp nhất để bắt đầu.

Blog của OptinMonster là một tài nguyên có giá trị cho những khách hàng hiện tại (đang muốn sử dụng OptinMonster theo những cách mới), cũng như cho những khách hàng tiềm năng.

Thông qua blog này, OptinMonster đã trở thành một tài nguyên có thẩm quyền về các mẹo, công cụ và chiến lược tạo khách hàng tiềm năng.

Đối với những người muốn tăng người đăng ký email, tăng chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn, blog OptinMonster là một tab tuyệt vời để đánh dấu trang.

Đó cũng là cách OptinMonster có thể thu hút hơn 1.213.437 trang web sử dụng dịch vụ của mình.

2) Bộ đệm

Buffer là một trong những ví dụ tiếp thị nội dung yêu thích của chúng tôi, do chiến lược tiếp thị nội dung ba mũi nhọn của họ.

Công ty đã sử dụng blog của khách để thúc đẩy tăng trưởng ban đầu của họ, viết một vài lần một ngày và xuất bản nội dung trên các trang web có khả năng hiển thị cao. Chiến lược hack tăng trưởng đó đã giúp Buffer thu hút 100.000 người dùng đầu tiên của họ.

Trên blog riêng của Buffer, ban đầu công ty tập trung vào việc viết cho những người có ảnh hưởng đến khách hàng của họ, tạo ra nội dung chất lượng cao và có khả năng chia sẻ cao.

Buffer hiện có bốn blog, bao gồm blog Transparency và blog Open, nơi họ đã chia sẻ những thăng trầm kinh doanh trong những năm qua.

Và họ chia sẻ nội dung tốt nhất của họ thông qua tiếp thị qua email thông thường.

Kết quả đã tự nói lên: Buffer là một thương hiệu được công nhận và tin cậy cao, với gần 400.000 người dùng và khoảng một triệu người theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội.

3) Hubspot

Khi bạn nghĩ đến các ví dụ về tiếp thị nội dung được thực hiện đúng, Hubspot luôn có tên trong danh sách. Ngoài việc tạo ra một công cụ miễn phí như một chiến lược tăng trưởng, Hubspot đã sử dụng tiếp thị nội dung bằng cách:

 • Viết các bài đăng blog chuyên sâu về các vấn đề mà khách truy cập của họ quan tâm
 • Thêm nâng cấp nội dung, chẳng hạn như sách điện tử vào các bài đăng trên blog của họ
 • Tạo ra một trung tâm chia sẻ nội dung và giáo dục, Inbound.org (có 321.000 khách truy cập mỗi tháng) và mang đến cơ hội tuyệt vời để quảng bá các chương trình chứng nhận và quan hệ đối tác của mình
 • Tạo video cho Facebook và sử dụng LinkedIn để gửi lưu lượng truy cập đến các video đó

Nó phải hoạt động vì sự phát triển và danh tiếng của Hubspot đã nói lên điều đó.

4) Rip Curl

Rip Curl tự nhận mình là “công ty lướt sóng đỉnh cao”. Một trong những cách nó thể hiện sự cống hiến đó là thông qua một ấn phẩm trực tuyến được gọi là The Search.

Biên niên sử tìm kiếm của những người lướt sóng tìm kiếm những con sóng tốt nhất và phong cách lướt sóng đỉnh cao, đồng thời có những bức ảnh tuyệt vời và những câu chuyện do những người lướt sóng kể cho những người lướt sóng.

Với hơn 100.000 người đăng ký YouTube và hơn 2 triệu người theo dõi trên Facebook, đây là một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp nội dung với đối tượng mục tiêu để phát triển doanh nghiệp của bạn và mang lại lợi nhuận.

Bạn đang cố gắng nâng cấp trò chơi YouTube của mình? Hãy xem bài đăng hữu ích này: 12 bước để có được 100 người đăng ký YouTube đầu tiên của bạn.

Ví dụ về Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Như chúng tôi đã đề cập trong hướng dẫn về truyền thông xã hội và SEO, chia sẻ trên mạng xã hội có thể giúp gián tiếp xếp hạng tìm kiếm, từ đó giúp tạo khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty đã tập trung vào nội dung truyền thông xã hội để “THAM GIA” khán giả của họ.

5) GE

Khi bạn đang tìm kiếm các ví dụ về tiếp thị nội dung B2B đầy cảm hứng, GE là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Chúng tôi không nói về máy giặt-sấy và máy hút bụi, mà nói về hoạt động kinh doanh khác của công ty: tuabin gió, động cơ phản lực, đầu máy xe lửa, v.v.

GE từ lâu đã được biết đến với việc đưa những gì một số người có thể coi là một công việc kinh doanh buồn tẻ và đưa nó vào cuộc sống và chiến dịch tiếp thị nội dung trên Instagram này là một ví dụ hoàn hảo.

GE đã kết hợp chiến dịch này với tiếp thị người ảnh hưởng, thu hút được sáu người có ảnh hưởng trên Instagram và một số siêu người hâm mộ tham gia #GEInstaWalk.

Điều đó có nghĩa là đi tham quan các cơ sở sản xuất của họ và chụp ảnh, tải lên và gắn thẻ hashtag. Kết quả thật ngoạn mục:

 • 8 triệu lượt xem tài khoản Instagram của GE
 • 3 triệu lượt tiếp cận mỗi chuyến du lịch
 • 3.000 người theo dõi mới

Và nó đã được thực hiện mà không có bất kỳ quảng cáo trả tiền nào.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình với Instagram? Chỉ cần xem tài nguyên hữu ích này: Cách kiếm tiền trên Instagram (Không cần 10 nghìn người theo dõi)

6) RafflePress

RafflePress là plugin tặng quà trực tuyến tốt nhất cho WordPress. Nó cũng đang làm việc để xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên Facebook, vì nền tảng này là một cách tuyệt vời để tăng số lượt xem trang cho blog của mình.

Và như một phần thưởng phụ, họ cũng nhận được lời chứng thực của khách hàng được đăng trong phần nhận xét của bài đăng của họ:

Đây là bằng chứng xã hội MIỄN PHÍ giúp những người khác truy cập blog RafflePress hoặc truy cập trang web của họ để thử sản phẩm.

Cuối cùng, ngay cả một thứ đơn giản như chia sẻ lại các bài đăng blog trên mạng xã hội cũng có thể là một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

7) Du lịch mạo hiểm

Intrepid Travel là tất cả về nhóm nhỏ, cuộc phiêu lưu lớn và du lịch có trách nhiệm. Nó hỗ trợ điều đó với một trung tâm nội dung có tên là The Journal.

Trong Tạp chí, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện từ những khách du lịch thực tế chia sẻ trải nghiệm của họ, điều này giúp công ty kết nối nhiều hơn với khán giả cốt lõi của họ.

Nhưng một khía cạnh khác trong chiến lược tiếp thị nội dung của Intrepid là đăng hình ảnh du lịch đầy khát vọng của khách du lịch trên Facebook, xen kẽ hình ảnh đó với nội dung của chính nó.

Điều đó đã mang lại cho công ty hơn 600 nghìn người theo dõi Facebook và cộng đồng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội khác.

8) Superdrug

Ví dụ tiếp thị nội dung tiếp theo của chúng tôi sử dụng cả vị trí xuất bản và phương tiện truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý của khán giả.

Superdrug muốn nâng cao nhận thức về các vấn đề hình ảnh cơ thể.

Để làm được điều này, công ty đã yêu cầu 18 nhà thiết kế đồ họa trên khắp thế giới chỉnh sửa ảnh người mẫu trong Photoshop để phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp của quốc gia họ.

Công ty đã công bố kết quả trên Buzzfeed và Huffington Post, dẫn đến:

 • Tin tức quốc tế và các vị trí với các ấn phẩm lớn như New York Times, The Telegraph và Business Insider
 • Người nổi tiếng xác nhận chiến dịch, như lời tán thành của Sofia Vergara bên dưới
 • 3 triệu lượt xem nghiên cứu ban đầu
 • Khoảng 1 triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội

Thêm vào đó, công ty đã có hơn 1.000.000 lượt xem trang vào trang web của họ trong khoảng thời gian năm ngày.

Ví dụ về tiếp thị nội dung đã thử và đúng

Tiếp theo, chúng tôi có một số ví dụ về tiếp thị nội dung không dựa vào quảng cáo trên mạng xã hội.

9) John Deere

Bất kỳ ai đọc về tiếp thị nội dung có lẽ đã nghe nói về The Furrow, nơi thường được coi là một trong những ví dụ đầu tiên về tiếp thị nội dung.

Được xuất bản lần đầu tiên bởi John Deere vào năm 1895, ấn phẩm này nhằm giúp khách hàng của công ty giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải, đồng thời thể hiện chuyên môn của công ty.

Nghe có vẻ quen thuộc phải không?

Điều đáng kinh ngạc là hơn 120 năm sau, ấn phẩm vẫn tiếp tục phát triển và hiện đã có sẵn trên mạng.

10) AARP

Dưới đây là một ví dụ tiếp thị nội dung khác nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết khán giả của bạn và cung cấp nội dung họ muốn.

AARP Tạp chí đã giành được giải thưởng về chất lượng nội dung, thiết kế và nhiếp ảnh, nhưng không có gì bí ẩn về sự thành công của nó.

Họ lắng nghe độc giả của họ, những người tiếp cận họ qua email, thư và mạng xã hội, đồng thời sử dụng thông tin đó để xác định các chủ đề sẽ phù hợp với họ nhất.

Đây là tạp chí tiêu dùng lớn nhất của Mỹ, đến với 22 triệu hộ gia đình. Ngoài ra, hơn một nửa trong số 37 triệu độc giả của nó đã đọc ba trong bốn số gần đây nhất.

Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Trực quan

Hình ảnh là mạch máu của mạng xã hội. Họ dễ dàng kết nối bạn với khán giả và cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách hấp dẫn để tương tác với thương hiệu của bạn.

Cần một số bằng chứng rằng tiếp thị nội dung trực quan hoạt động? Hãy xem tài nguyên hữu ích này: 85 Thống kê Tiếp thị Nội dung giúp Bạn trở thành Thiên tài Tiếp thị.

Bây giờ, hãy xem xét một số chiến lược tiếp thị nội dung trực quan đã được chứng minh là có hiệu quả.

11) Zomato

Zomato là một ứng dụng di động tìm nhà hàng có sẵn ở 24 quốc gia.

Công ty sử dụng sự hài hước trong chiến lược tiếp thị của mình. Đặc biệt, nó tạo và chia sẻ hình ảnh đề cập đến văn hóa đại chúng, vì ví dụ gần đây này giả mạo các chương trình phim được đề cử giải Oscar.

Chúng đơn giản, sáng tạo và thú vị, chứng minh rằng cách tiếp cận tối giản có thể làm được điều đó.

Nó hẳn đang hoạt động vì công ty có 1,4 triệu người theo dõi trên Twitter, 1,9 triệu người trên Facebook và ứng dụng đã được tải xuống hàng trăm nghìn lần.

12) Shutterstock

Shutterstock hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hình ảnh và đã sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để tạo ra một tài nguyên mà mọi người đều có thể sử dụng: báo cáo xu hướng sáng tạo. Điều này tận dụng thực tế là mọi người yêu thích dữ liệu đáng tin cậy và loại tài nguyên này được chia sẻ rộng rãi.

Theo Viện tiếp thị nội dung, đồ họa thông tin của năm ngoái đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút hơn 6 tỷ lượt truy cập trang web.

Shutterstock đã làm cho tài nguyên trở nên tương tác, không chỉ bao gồm hình ảnh mà còn cả video và nhạc. Cho đến nay, nó đã được chia sẻ hơn 10.000 lần.

13) Rolex

Chỉ vì bạn là một thương hiệu mang tính biểu tượng, điều đó không có nghĩa là bạn không thể hoàn toàn làm nổi bật hoạt động tiếp thị nội dung.

Rolex đã chứng minh điều này bằng cách truyền tải chất lượng và sự trường tồn của thương hiệu của mình thông qua những bức ảnh tuyệt vời làm nên chất lượng.

Và những người hâm mộ yêu thích nó: Rolex có hơn 7 triệu người theo dõi trên Instagram và khoảng 6,6 triệu trên Facebook.

Ví dụ về Tiếp thị Video

Tiếp thị video thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều ví dụ về tiếp thị nội dung của chúng tôi bao gồm video.

14) Blendtec

Hãy bắt đầu với Blendtec, nơi có những video lan truyền chứng minh không có cái gọi là ngành nhàm chán – nếu bạn có thể khai thác những yếu tố thu hút khán giả của mình.

Máy xay sinh tố nghe có vẻ không thú vị lắm, nhưng chúng trở thành một thứ khủng khiếp hơn rất nhiều khi bạn cho những thứ kỳ lạ vào chúng.

Loạt video Will It Blend đã đưa công ty lên bản đồ và dẫn đến doanh số bán hàng tăng 700% trong khoảng thời gian ba năm.

Hiện nay, kênh YouTube của Blendtec có hơn 800.000 người đăng ký và chiến dịch này vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, với các video thường xuyên thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

15) Hootsuite

Khi bạn khởi chạy chiến lược tiếp thị nội dung của mình, bạn sẽ không bao giờ phải khai thác văn hóa đại chúng – và một trong những chương trình nổi tiếng nhất trong những năm gần đây là Game of Thrones.

Hootsuite đã sử dụng điều này như một điểm khởi đầu để kể một câu chuyện liên quan về thương hiệu của họ thông qua một video có tiêu đề A Game of Social Thrones.

Video này hiện đã có hơn 1 triệu lượt xem và là nội dung có thương hiệu thành công nhất của họ.

16) Zendesk

Dưới đây là một trong những ví dụ về tiếp thị nội dung thú vị nhất từ thế giới kinh doanh.

Đó là một ví dụ khi Zendesk nhảy vào một thứ gì đó có thể đi ngược lại với họ và đồng thời thể hiện giá trị thương hiệu và tính cách của họ.

Bất cứ khi nào bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ, sẽ có một người nào đó đang tìm kiếm một giải pháp thay thế. Khi Zendesk nhận ra mọi người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế Zendesk, về cơ bản họ đã chiếm đoạt cụm từ khóa, tạo ra một trang web nhỏ và video được tối ưu hóa xung quanh nó.

Kết quả? Một trang một vị trí cho cụm từ khóa đó, và rất nhiều thiện chí!

17) Old Spice

Đối với một thương hiệu ra đời từ năm 1937, Old Spice đang làm rất tốt trong việc giữ liên lạc với thị trường của mình.

Không phải lúc nào nó cũng theo cách này.

Vài năm trước, thương hiệu này đang mất dần chỗ đứng trước các đối thủ cạnh tranh, khi ai đó có một ý tưởng tuyệt vời: loại bỏ hình ảnh thế giới cũ để ủng hộ một thứ gì đó – hoặc một ai đó – mới, trẻ trung và nóng bỏng.

Nó đã làm việc. Trong một loạt video và quảng cáo mang tính hài hước và trong một số trường hợp không bao giờ đề cập đến thương hiệu, Old Spice đã thay đổi hình ảnh của mình để phù hợp với thế hệ mới.

Quảng cáo ban đầu đã có hơn 59 triệu lượt xem và Old Spice vẫn đang sử dụng phương pháp này với một loạt quảng cáo mới.

18) JetBlue

JetBlue là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và không bao giờ ngại sáng tạo với tiếp thị nội dung. Đặc biệt, video được sử dụng để truyền cảm hứng cho khán giả và thể hiện cá tính cũng như giá trị thương hiệu của mình.

Một số ví dụ bao gồm chiến dịch Reach Across the Aisle, khuyến khích mọi người tìm hiểu điều gì đã kết hợp họ, loạt video về nghi thức bay cùng trẻ sơ sinh và loạt video về Nghi thức bay kỳ quặc.

Lượt xem video trên YouTube từ hàng chục nghìn đến hàng triệu, trong khi nhận thức về thương hiệu vẫn rất tích cực.

19) WPBeginner

WPBeginner sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung video của mình để giáo dục khán giả của họ hơn bất kỳ điều gì khác. Điều đó có nghĩa là cung cấp các hướng dẫn hướng dẫn chuyên sâu như một bản đối chiếu với blog của họ.

Do đó, người dùng có thể truy cập kênh YouTube của WPBeginner để tìm hiểu cách giải quyết các sự cố WordPress của họ:

Điều này đã dẫn đến việc WPBeginner trở thành một tổ chức có thẩm quyền trong không gian WordPress, nó đã giúp vô số khách hàng WordPress và đã dẫn đến hơn 248 nghìn người đăng ký.

20) Bô ngồi xổm

Bạn có thể nhớ một vài năm trước khi một video được phát hành cho “Squatty-Potty”. Thiết kế của sản phẩm giúp mọi người sử dụng nhà vệ sinh dễ dàng và lành mạnh hơn.

Chúng tôi biết… không hẳn là chủ đề thú vị nhất. Chưa hết, Squatty-Potty đã sản xuất một video vui nhộn và giải trí nhanh chóng lan truyền:

Video này đã được xem gần 40 triệu lần trong vài năm qua và vẫn là một trong những ví dụ về tiếp thị nội dung video tốt nhất.

Ví dụ về Sách điện tử và Tài nguyên

Như chúng ta đã thấy trước đó với Hubspot, sách điện tử và tài nguyên là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Dưới đây là một vài ví dụ khác về loại hình tiếp thị nội dung này.

21) LinkedIn

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả, không ai có thể trở thành chuyên gia hơn chính LinkedIn. Đó là lý do tại sao cuốn sách điện tử của công ty về phương pháp tiếp thị riêng của mình với LinkedIn lại là người chiến thắng như vậy.

Trang đích kích thích sự thèm muốn của khách hàng bằng một loạt mẹo và số liệu thống kê và hầu hết người dùng LinkedIn sẽ muốn chọn tham gia ngay lập tức.

LinkedIn đã tiếp tục sử dụng chiến lược này bằng cách tạo ra nhiều hướng dẫn tiếp thị hơn, vì vậy chắc chắn rằng nó sẽ hiệu quả với họ.

Không chắc liệu LinkedIn có dành cho doanh nghiệp của bạn không? Kiểm tra cách (và lý do) bạn nên tạo trang kinh doanh LinkedIn.

22) OptinMonster

Chúng tôi đã đề cập đến blog của OptinMonster, nhưng chúng tôi không phải là một chú ngựa có một mẹo nhỏ.

Trên thực tế, chúng tôi tự hào về việc có một chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện (và cực kỳ hiệu quả). Một trong những cách chúng tôi có thể phát triển danh sách email nhanh chóng là thông qua sách điện tử của chúng tôi:

Chiến dịch optin này đã cung cấp sách điện tử và là một trong những lý do tại sao danh sách email hiện tại của chúng tôi có hơn 200.000 người đăng ký.

23) Đơn giản là kinh doanh

Một trong những ví dụ về tiếp thị nội dung B2B tốt nhất là từ Simply Business, một công ty bảo hiểm của Vương quốc Anh nổi tiếng với việc sản xuất một loạt các mẹo và hướng dẫn hữu ích.

Đó là một ví dụ khác cho thấy cái gọi là “lĩnh vực nhàm chán” vẫn có thể khiến khán giả của họ phải trầm trồ. Hướng dẫn giáo dục khách hàng của họ đã thu hút hàng nghìn liên kết và chia sẻ, cũng như nâng cao hồ sơ của họ.

Bạn cũng có thể quan tâm đến bài viết này để biết thêm các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng B2B hoặc bài đăng hữu ích này về 5 phương pháp hay nhất về email B2B mà bạn cần thử.

Các ví dụ về tiếp thị nội dung khác

Cuối cùng, đây là một số ví dụ về tiếp thị nội dung từ thế giới kinh doanh có một chút khác biệt.

24) Coca-Cola

Coke đã sử dụng tính năng cá nhân hóa để khiến mọi người nói về thương hiệu của họ.

Họ bắt đầu chiến dịch Share a Coke của mình ở Úc bằng cách đặt 150 cái tên phổ biến nhất lên các chai. Sau đó, họ khuyến khích mọi người chia sẻ Coke với những người có tên đó.

Chiến dịch đó đã lan truyền mạnh mẽ, dẫn đến doanh số 250 triệu chai và lon trong suốt mùa hè, hoặc tương đương với chỉ hơn 10 cho mỗi người ở Úc.

Không có gì ngạc nhiên khi chiến dịch sớm triển khai đến các địa điểm khác. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh chai của riêng bạn, như chúng tôi đã làm ở đây.

25) Grant Thornton

Phân tích dữ liệu là một lĩnh vực khác có thể được coi là khô khan, nhưng khi Grant Thornton thực hiện chiến dịch Được cấp quyền truy cập của họ, đó là bất cứ điều gì ngoại trừ.

Công ty đã đưa mọi người đến hậu trường tại Lễ trao giải Tony, hiển thị nội dung độc quyền trên YouTube và Twitter. Điều đó dẫn đến 3,7 triệu lần hiển thị trên Twitter, tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook và vượt qua 115% mục tiêu của họ về mục tiêu trên YouTube.

26) Charmin

Ví dụ tiếp thị nội dung này từ Charmin là hoàn hảo cho khách hàng của mình. Thương hiệu luôn có khiếu hài hước trong các quảng cáo truyền hình của mình và điều đó được truyền tải qua ứng dụng Sit hoặc Squat.

Ứng dụng này nhằm mục đích giúp mọi người tìm thấy phòng tắm sạch sẽ khi họ cần, vì vậy nó cũng khá thiết thực. Cho đến nay, ứng dụng đã được tải xuống hơn 100.000 lần và sẽ không ai quên thương hiệu.

27) Burberry

Chiến dịch tiếp thị nội dung nổi bật nhất của Burberry là Burberry Kisses, kết hợp công nghệ di động với mong muốn của con người là kết nối với những người khác.

Thông qua một ứng dụng, người dùng có thể nhấn môi vào màn hình và gửi nụ hôn kỹ thuật số cho bất kỳ ai. Chiến dịch cũng cho phép mọi người sử dụng Chế độ xem phố của Google và Google Maps để xem hành trình mà những nụ hôn kỹ thuật số đã trải qua.

28) Buzzstream

Buzzstream đã kết hợp một số loại nội dung (nội dung dành cho khách nặng về nghiên cứu, nội dung blog thường xanh và nội dung có kiểm soát) để cố gắng định vị mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của mình.

Chiến dịch nội dung kéo dài 9 tháng đã thành công rực rỡ, dẫn đến số lượng đăng ký mới kỷ lục.

29) Tươi tốt

Lush kết hợp một loạt các kỹ thuật tiếp thị nội dung để tiếp cận khán giả của mình, đó là lý do tại sao thật khó để chỉ đưa nó vào một danh mục các ví dụ về tiếp thị nội dung.

Từ những cái tên sản phẩm kỳ quặc đến những giá trị đạo đức nổi tiếng, thương hiệu đã tạo được tiếng vang với khán giả cốt lõi của mình.

Nhưng nó không dừng lại ở đó. Các video của họ quay hậu trường quá trình sản xuất các sản phẩm của mình, trong khi trên mạng xã hội, Lush khuyến khích người dùng chia sẻ và gắn thẻ hashtag ảnh sản phẩm của họ đang được sử dụng – hoặc ít nhất là sắp được sử dụng. Instagram là một trong những nền tảng quan trọng của nó, với tài khoản chính Lush thu hút 4 triệu người theo dõi.

30) Trải nghiệm Joe Rogan

Joe Rogan Experience đã trở thành một trong những podcast được nghe nhiều nhất trên thế giới với hơn 8 triệu người đăng ký.

Và cho dù bạn yêu anh ấy hay ghét anh ấy, bạn phải thừa nhận rằng anh ấy có một đội ngũ những thiên tài tiếp thị nội dung.

Đó là bởi vì Joe Rogan không chỉ tạo phiên bản podcast nghe được mà anh ấy còn phát trực tuyến từng bản ghi âm.

Điều đó có nghĩa là anh ấy có thể quảng cáo 2 phần nội dung chỉ với một cảnh quay. Đối với mỗi podcast anh ấy sản xuất, anh ấy cũng có một video để chia sẻ trên YouTube.

Và kênh của anh ấy thực sự có NHIỀU người đăng ký hơn podcast của anh ấy, với hơn 10 triệu người đăng ký.

Với lượng khán giả này, anh ấy có thể quảng cáo các chương trình hài kịch sắp tới, khách mới, sản phẩm liên kết, v.v.

31) Copyhackers

Nếu ai đó biết một hoặc hai điều về tiếp thị nội dung, thì đó là Joanna Weibe, người của Copyhackers. Và trong khi cô ấy cung cấp cho chúng tôi HÀNG TẤN ví dụ về tiếp thị nội dung, có một khía cạnh khác của trang web thực sự thú vị:

Joanna đã tạo một video slide hướng dẫn người dùng đến phần bên phải của trang web tùy thuộc vào việc họ là khách mới hay khách cũ:

Bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm người dùng (UX), Copyhackers có thể đưa nội dung phù hợp đến đúng tay người dùng.

Do đó, họ có thể nhận được chuyển đổi cao hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn từ trang web của họ.

Với những ví dụ về tiếp thị nội dung này, bạn đã sẵn sàng để khiến khách truy cập của mình kinh ngạc với những ý tưởng mới mẻ. Tiếp theo, sử dụng các mẫu copywriting này để bắt đầu hoặc xem cách bạn có thể cải thiện ROI tiếp thị nội dung của mình.

Nhưng có một điều cuối cùng cần nhớ. Không có ích gì khi xây dựng khán giả nếu họ không chuyển đổi.

Theo optinmonster.com

Bạn cần hướng dẫn chi tiết về chủ đề này cũng như thực hành thành thạo? Hãy đăng ký khóa học Content Marketing hôm nay hoặc gọi cho tôi để được tư vấn: 090 440 8006 .

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học Inbound Marketing để tự nắm bắt và triển khai kế hoạch marketing của bạn hiệu quả tại đây.

Chia sẻ ngay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Ưu điểm và nhược điểm của blog marketing là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của Blog Marketing
Blog marketing – một hình thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng online hiệu...
Tính năng bảo mật dữ liệu người dùng của Apple
Cập nhật ngay xu hướng Content Marketing sẽ bùng nổ trong năm 2023
Content Marketing được tạo ra với mục đích thu hút đúng đối tượng độc giả mục tiêu...
Amazon thường xuyên đăng tải những nội dung liên quan đến nhân viên trên toàn thế giới
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu trên LinkedIn từ 3 doanh nghiệp lớn nhất
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp với hơn 660 triệu người dùng trên toàn thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x